Các dịch vụ:
*

dàn karaoke gia đình gia re

3 Bước chỉnh amply không bị hú này là cách để khắc phục amply bị hú do lỗi ở cách chỉnh amply:Bước 1: Chuẩn bị bật nguồn amply: Ở bước này, bạn sẽ cần cắm micro avfo amply và điều chỉnh các thông số như sau:

    Tại hàng MUSIC và MASTER: Chỉnh nút VOL về mức nhỏ nhất
    Tại hàng MIC: Chỉnh tất cả các nút tại hàng về vị trí Normal

Bước 2: Bật amply và điều chỉnh lại thông số của các núm như ECHO, LO, MID, HI sao cho phù hợp với chất giọng của từng người. Chú ý trong quá trình điều chỉnh vặn các núm từ từ và không chỉnh thông số lên quá cao vì sẽ gây hiện tượng hú rít.
Bước 3: Cuối cùng, bạn tăng dần âm lượng núm VOL của hàng MUSIC lên sao cho tiếng nhạc hài hòa cùng tiếng micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện tình trạng hú rít, từ từ xoay nút HI ở hàng Master sang trái từ 10-90 độ, khi nào không thấy còn tiếng hú thì dừng lại.

Một số thuật giảm hú cho amply khác

Trên đây là 3 bước để giảm hú cho dàn âm thanh từ khi chưa bật amply, đó cũng là biện pháp tối ưu nhất, tuy nhiên nếu bạn gặp tình huống âm thanh hú rít khi đang hát thì sao? Chẳng lẽ ta sẽ phải tắt amply đi và chỉnh lại từ đầu? Một số kỹ thuật giảm ngay tiếng hú dưới đây có thể giúp bạn:
Giảm thông số các nút MID và HI trên hàng MicroHai nút MID và HI trên hàng micro là hai nguyên nhân dễ gây ra tiếng hú nhất. Vì thế nếu bạn đang hát đến đoạn cao mà âm thanh phát ra gây tiếng hú thì hãy nhanh chóng giảm hai nút này trên hàng MICRO, giảm đến khi hết hú thì dừng lại
Tuy nhiên, sau khi giảm 2 nút này, một tình trạng khác sẽ xảy ra đó là người hát sẽ bị mệt dio micro không hút tiếng. Với trường hợp này, tăng VOL của hàng MICRO tăng độ ăn tiếng.
Giảm tiếng hú với VOL hàng MasterGiảm tiếng hú với VOL ở hàng Master
Giảm tiếng hú với VOL ở hàng Master

Nếu sau khi đã giảm các nút MID và HI mà tiếng hú vẫn chưa biến mất thì bạn cần can thiệp bằng một biện pháp mạnh tay hơn nữa, đó là việc giảm VOL tổng tức là VOL trên hàng Master. Với cách làm này, bạn giảm VOL xuống mức 10h là tối đa thì tiếng hú sẽ biến mất.
Tuy nhiên, cũng giống như cách làm thứ nhất, khi giảm sâu một chỉ số sẽ khiến giảm chất lượng âm nhạc. Và cụ thể trong trường hợp này là âm thanh cả dàn sẽ bị giảm xuống, háy không bốc và sôi động như trước. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần tăng VOL của Music và VOL của Micro lên để bù đắp. Tăng từ từ đến khi bạn thấy âm thanh hay và hài hòa với nhau là được
Còn nếu bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp mà T+A Audio đã chia sẻ đến bạn từ trước đến giờ mà tình trạng amply bị hú vẫn xảy ra thì bạn cũng có thể lắp thêm một số thiết bị hỗ trợ giảm hú cho dàn âm thanh như Equalizer, thiết bị chống hú và kiểm soát âm thanh,... Những thiết bị dạng này được tích hợp các công nghệ hiện đại, cho phép lọc, hạn chế các tần số gây ra tình trạng hú, rít cho hệ thống âm thanh.
Vài lưu ý nhỏ giúp chỉnh amply karaoke hát hayNgoài ra, trong quá trình sử dụng amply karaoke, do thiếu một số kiến thức cơ bản về quá trình điều chỉnh, người sử dụng ngoài việc amply bị hú còn gặp phải nhiều tình huống như hát không hay, hát bị hụt hơi,... và một số lỗi amply khác. Tình trạng này nếu xảy ra lâu dài sẽ không chỉ làm giảm hứng thú khi hát mà còn rút ngắn tuổi đời của amply. Và dưới đây là vài lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng để hạn chế điều này:

    Không vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng MIC, ECHO và MASTER
    Chỉnh các núm từ từ tránh chỉnh nhanh sẽ khiến tín hiệu bị thay đổi đột ngột dễ gây hỏng amply
    
    Tìm hiểu nguyên nhân khiến amply karaoke bị hú

Trước khi chia sẻ đến bạn cách chỉnh amply karaoke không bị hú thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến amply karaoke bị hú.

Vậy amply karaoke bị hú vì đâu? Trước hết để có thể khắc phục được tình trạng amply bị hú thì phải biết nguyên nhân từ đâu. Nguyên chính chính gây ra tình trạng amply karaoke bị hú là do sự cộng hưởng âm thanh từ trong phòng hát. Trường hợp này là do loa và micro karaoke gây ra. Nhưng với sự tham gia và kết hợp của amply karaoke sẽ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng kia.

2. Cách chỉnh amply không bị hú khi hát karaoke

Để có thể cải thiện được tình trạng amply karaoke không bị hú thì bạn cần tham khảo cách điều chỉnh sau:● Bước 1: Tắt amply

● Bước 2: Bạn cần điều chỉnh volume âm nhạc (music) về mức thấp nhất. Sau đó cắm lại micro vào đúng vị trí ổ cắm.

● Bước 3: Điều chỉnh volum hàng Micro và Master tổng, cùng với các núm khác như BALANCE, RPT, ECHO, DLY, LO, HI và MID tới vị trí Normal hoặc tới vạch giữa.

● Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong, bạn hãy bật nguồn amply karaoke.

● Bước 5: Thử nghiệm Micro, tùy thuộc vào từng không gian phòng hát, bạn sẽ điều chỉnh thay đổi RPT, ECHO và DLY cho phù hợp. Bằng cách, điều chỉnh núm volume từ trái sang phải với khoảng 10° đến 15° hoặc điều chỉnh khi giọng nói ở micro không còn vang nữa.

● Bước 6: Tùy thuộc vào giọng hát của từng người mà điều chỉnh âm tép, âm trầm cho phù hợp. Bạn vặn núm volume LO của Micro sang phía bên trái với khoảng 10° đến 90°.

● Bước 7: Điều chỉnh phần volume music cho phù hợp với âm thanh, sao cho tiếng nhạc không được vượt quá âm micro.

3. Lưu ý khi chỉnh amply karaoke

Khi điều chỉnh amply karaoke thì không nên vặn các nút MIC, MASTER và ECHO quá vị trí giữa hay còn gọi vị trí Normal. Mà nên điều chỉnh các nút vặn theo tiêu chuẩn từ 10° đến 90°. Nếu bạn điều chỉnh các nút vặn quá mức thì tình trạng amply bị hú sẽ tăng lên và diễn ra sâu hơn.

Ngoài ra, để có thể dứt điểm tình trạng amply bị hú thì bạn hãy lựa chọn những dòng sản phẩm amply karaoke loại tốt, cao cấp chất lượng trên thị trường. Ví dụ như amply karaoke California hay amply karaoke Jarguar…Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn micro có dây hoặc không dây loại tốt nhất với thương hiệu uy tín để tránh tình trạng cộng hưởng âm, bởi nó có cảm biến tự ngắt.

Hệ thống dàn âm thanh karaoke bất kỳ lớn nhỏ hay chuyên nghiệp, thông thường đều hay xảy ra một số lỗi nhỏ, cho dù những dàn âm thanh sân khấu cao cấp sử dụng hệ thống thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh cao cấp nhất, tinh thông nhất thì vẫn không thể những trường hợp ảnh hưởng do tác động bên ngoài. Để có khả năng xử lý những tín hiệu gây hại đến hệ thống âm thanh của bạn chúng ta hãy tận dụng khả năng chiếc amply trong dàn âm thanh karaoke, để những tiếng hú rít không còn gây khó
© 2007 - 2021 https://giayphep.cambiendoam.com

- Phone: +84-908-744-256